Chọi gà

DANH MỤC
Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 2

Hôn nhân chính là mồ chôn tình yêu. Đối với những cặp đôi yêu nhau hoặc mới làm đám cưới, câu nói nửa đùa nửa thật đó vô cùng ám ảnh. Với những người duy tâm, có thể coi đó là một lời nguyền. Tôi cũng không thể ngờ rằng chính mình lại rơi vào vòng xoáy của câu nói đó.

Tôi và anh yêu nhau gần 4 năm mới tiến tới hôn nhân. Chúng tôi cùng nhau trải qua nhiều sóng gió thời thanh xuân nên ngỡ rằng sẽ chẳng có khó khăn nào có thể đánh gục được tình yêu dành cho nhau. Thế nhưng, thứ tình cảm đặc biệt này lại bị lung lay bởi mật ngọt, bởi sự bình yên giả tạo. Chúng tôi kết hôn ở độ tuổi chín nhất, cả hai đều có sự nghiệp ổn định sau rất nhiều cố gắng.

Cuộc sống đó tưởng chừng viên mãn khi chúng tôi đón con trai đầu lòng cùng thời điểm anh được bổ nhiệm làm phó giám đốc. Tôi như vỡ òa hạnh phúc bởi chưa từng nghĩ cuộc đời lại ưu ái như vậy. Để có thời gian chăm con và lo cho tổ ấm gia đình, anh khuyên tôi nghỉ việc. Tôi không ngần ngại đồng ý bởi muốn lui về làm hậu phương để chồng yên tâm xông pha, phát triển sự nghiệp.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 3

Thế nhưng quãng thời gian quanh quẩn trong 4 bức tường đã biến tôi thành một con người khác. Tôi luôn phải chiến đấu với những hoài nghi, những nỗi ám ảnh vô hình. Tôi luôn cho rằng anh đang phản bội tôi. Hàng vạn câu hỏi cứ lơ lửng trong đầu rằng những lúc không ở bên cạnh tôi anh sẽ làm gì, những ngày dài công tác sẽ ở cạnh ai, anh làm sao khước từ những cô nàng xinh tươi luôn vây quanh?

Có thể khi đó tôi đã mắc chứng trầm cảm sau sinh. Tôi không ngừng chất vấn, dằn vặt rồi đay nghiến anh. Không ít lần tôi còn trực tiếp gọi điện cho những đồng nghiệp nữ của anh để bóng gió thậm chí dằn mặt. Tôi không kiểm soát được hành động, tôi lúc nào cũng như muốn nổ tung bởi những suy nghĩ điên rồ của mình và cuối cùng, tôi chủ động đòi ly hôn.

Anh cũng đã quá mệt mỏi và muốn tôi được bình yên nên không phản đối. Anh cứ thế ra đi, để lại cho mẹ con tôi căn nhà và chưa khi nào trễ hẹn chu cấp. Thậm chí anh còn thường xuyên qua lại thăm con. Với tôi thì khác, khi đã mất quyền kiểm soát, tôi càng bị bủa vây bởi những cơn ghen tuông tưởng tượng. Tôi tiếc vì đã mất anh nhưng sự sĩ diện không cho phép tôi nói ra điều đó.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 4

Và rồi tôi thực sự như hóa điên khi biết rằng anh sắp xây dựng hạnh phúc mới. Người mới của anh cũng là bạn chung với tôi. Chúng tôi biết nhau từ thời đại học, tôi biết cô ta luôn đứng sau hạnh phúc của chúng tôi và hiện tại chính cô ta mới là người chiến thắng. Tôi không cam tâm tình nguyện, tôi không chấp nhận sự thật sẽ mất anh vào tay người phụ nữ này.

Tôi dằn vặt, tôi muốn ngăn cản, tôi muốn phá đám ngày hạnh phúc của họ. Đêm trước ngày cưới của anh, tôi đã làm một việc không tưởng đó là gửi những bức ảnh nóng bỏng khi tôi và anh còn mặn nồng cho cô vợ mới. Tôi muốn trêu tức, tôi muốn cô ta biết rằng chỉ là người đến sau, cô ta chỉ được hưởng những gì mà tôi bỏ lại.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 5

Tôi hí hửng nghĩ về cảnh cô ả ghen tuông rồi họ cãi nhau thật to trước lễ thành hôn. Tôi biết đàn bà không dễ dàng chấp nhận khi nhìn thấy người đàn ông họ yêu thân mật với người khác. Thế nhưng tôi đã nhầm to. Cô ta không hề tức giận mà còn dùng chính những bức ảnh đó để uy hiếp lại tôi.

“Cảm ơn chị đã cho anh đến với em. Món quà chị gửi thật ý nghĩa. Em sẽ cất giữ cẩn thận để sau này còn dùng đến. Nếu một ngày chị làm điều gì không phải với em và anh ấy, em sẽ chuyển những tấm hình chị gửi đến tất cả những người thân của chị”, từng dòng tin nhắn của “tình địch” khiến tôi tỉnh ngộ.

Cơn ghen mù quáng đã khiến tôi tự tay để lộ điểm yếu của mình. Khi những bức ảnh riêng tư kia lộ ra, tôi mới là người thiệt thòi hơn cả, rồi bố mẹ và con trai tôi sẽ đối diện với nó thế nào. Tôi xứng đáng phải trả giá bởi sai lầm của mình. Tôi cần phải vượt qua sự mất mát này để làm lại, tôi vẫn còn tương lai và điểm tựa chính là con trai, là kết tinh của câu chuyện tình buồn giữa tôi và chồng cũ.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 6

Khi đã ly hôn, trách nhiệm với người cũ thế nào cho đúng? Câu hỏi này thật không dễ trả lời. Tùy theo từng hoàn cảnh cũng như tình cảm hoặc lý do chia tay mới có thể đưa ra đáp án thỏa đáng nhất. Vấn đề là người đến sau cảm thông đến đâu và có thực sự mở lòng chấp nhận sự thật hay không?

Tôi là người đến sau trong mối tình này. Tôi biết anh khi gia đình của anh đang trục trặc. Không biết có phải sự xuất hiện của tôi khiến anh có thêm động lực để buông bỏ hay không nhưng tôi luôn áy náy. Giá như tôi không biết anh thời điểm đó, giá như tôi có đủ động lực để chủ động rời xa anh thì biết đâu gia đình anh đã không tan vỡ. Thế nhưng cũng phải nhìn ngược lại vấn đề, nếu như anh không ly hôn, cuộc sống của anh có thực sự hạnh phúc hay không?

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 7

Tôi vì day dứt nên luôn nhắc nhở anh phải có trách nhiệm với vợ cũ và con theo đúng như thỏa thuận. Thêm nữa, tôi cũng biết hoàn cảnh của vợ cũ cũng khó khăn khi bố mẹ thường xuyên đau ốm. Tôi biết anh cũng thường xuyên gửi tiền giúp đỡ hoặc nhờ mua thuốc quý khá đắt đỏ.

Tôi hãnh diện vì có được người chồng sống trách nhiệm, bản lĩnh. Tuy nhiên việc anh quá nặng tình với gia đình vợ cũ khiến tôi cũng không thể không suy nghĩ. Nhất là thời gian gần đây tôi biết vợ cũ rất hay liên lạc, than nghèo kể khổ để khiến anh mủi lòng.

Tôi tìm hiểu thì biết được anh đã vay một khoản tiền rất lớn lên đến 200 triệu. Tôi âm thầm theo dõi và quyết định đến tận nhà vợ cũ để làm rõ vấn đề. Tôi không ngăn cản anh làm việc tốt nhưng muốn số tiền này phải được công khai minh bạch vì thế tôi yêu cầu chị vợ cũ phải viết giấy vay tiền. Số tiền này chị vay khi tôi và anh đã đăng ký kết hôn nên tôi phải được tôn trọng và được quyền quản lý.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 8

Sau khi biết chuyện tôi đã đến gặp vợ cũ và bại lộ số tiền 200 triệu, anh đã giận tôi và tranh cãi rất gay gắt. Anh không muốn tôi can thiệp vào chuyện giữa anh và vợ cũ, anh muốn tự mình gánh vác, chia sẻ trách nhiệm. Thế nhưng tôi không chấp nhận. Sức chịu đựng cũng như lòng bao dung của người phụ nữ luôn có giới hạn. Tôi cũng cần phải nghĩ đến tương lai giữa tôi và anh, tôi muốn anh toàn tâm toàn ý cùng tôi xây dựng cuộc sống mới. Chúng tôi cũng phải sinh con và cuộc sống của những đứa trẻ phải được đảm bảo.

Có thể nhiều người chê trách vì số tiền đó không phải của tôi. Thế nhưng đặt giả thiết vợ cũ không có khả năng trả nợ, chồng tôi sẽ phải gồng gánh khoản tiền đó thế nào? Đây là số tiền không nhỏ đối với những người lao động bình thường nên tôi không muốn chấp nhận mạo hiểm. Nếu như các bên không tìm ra phương án giải quyết thỏa đáng, tôi không ngần ngại dừng cuộc hôn nhân này lại trước khi điều tồi tệ hơn xảy đến.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 9

Mẹ đơn thân có quyền được tìm kiếm hạnh phúc riêng hay không? Chuyện dì ghẻ con chồng có thực sự kinh khủng như trong chuyện cổ tích hay những lời đồn đại hay không?”… Tôi đã rất khó nghĩ về những câu hỏi này trước khi quyết định tiến tới hôn nhân với một người đàn ông vừa đổ vỡ hạnh phúc và phải nuôi một người con riêng.

Tôi đã làm mẹ đơn thân được 6 năm. Con gái tôi không có được tình cảm của người cha bởi sai lầm tuổi trẻ của mẹ nó. Tôi luôn cố gắng bù đắp cho con nhưng cuộc sống không có người đàn ông thực sự khó khăn. Tôi đã tự an ủi khi biết không ít người mẹ đơn thân vẫn thành công và nuôi dạy con xuất sắc. Thế nhưng tôi không giỏi giang như các chị em kiểu mẫu đó. Tôi cần một chỗ dựa cho mình và cho cả con gái nữa.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 10

Tôi biết anh qua người quen giới thiệu. Anh hiền lành, có phần hơi thật thà nên mới bị vợ cũ cắm sừng. Không chịu được nỗi đau ấy anh quyết định ly hôn và nhận nuôi đứa con lớn. Con gái anh hơn con gái tôi 3 tuổi. Với tôi việc có thêm 1 cô con gái khác không phải thử thách lớn. Thế nhưng tôi luôn bị ám ảnh bởi câu Mẹ ghẻ con chồng. Tôi không muốn mình trở thành mụ mẹ kế độc ác.

Chính vì thế, tôi luôn cố gắng thể hiện tình cảm với con riêng của chồng. Khi về chung nhà, mâu thuẫn giữa hai đứa trẻ là không tránh khỏi. Con riêng của anh có phần ghen tỵ khi tình yêu của bố phải san sẻ, thêm nữa, những mặc cảm về gia đình không trọn vẹn khiến một cô bé xấp xỉ tuổi lên 10 có nhiều suy nghĩ tiêu cực.

Hơn ai hết tôi hiểu được cảm giác đó nên càng yêu thương con bé. Nhiều lần tôi đã nặng lời với con gái mình, đỉnh điểm là tôi đã phải dùng roi khi nghe thấy nó mắng con riêng của chồng là không có mẹ. Sau hôm đó, con gái không thèm nhìn mặt tôi. Nó nói rằng ghét tôi vì tôi yêu con riêng của chồng hơn nó.

Phút thành thật: Gửi ảnh nhạy cảm phá đám cưới chồng cũ, tôi bị phản đòn bẽ bàng - 11

Tôi thực sự khổ tâm bởi lần đầu tiên tôi và con gái mâu thuẫn lớn như vậy. Tôi tự hỏi mình có hành xử sai hay không, có phải tôi vì sợ mang tiếng với thiên hạ mà quá khắt khe với chính con gái mình hay không, rồi sau này khi đối diện với những câu chuyện khó xử hơn, tôi sẽ hành động thế nào và cuối cùng con riêng của chồng có thực sự cảm nhận được tình cảm tôi dành cho nó hay không?

Khi viết những dòng tâm sự này, tôi thấy mình thực sự có lỗi với con gái. Vẫn biết cuộc sống với con anh, con tôi không dễ dàng nhưng tôi đã lúng túng ngay từ những bước đầu tiên. Tuy nhiên tôi không nản lòng, tôi thành thật với cảm xúc của mình và tin những việc tôi làm sẽ được các con thấu hiểu cho dù sẽ mất không ít thời gian.

 

Nguồn ảnh: internet

Bài viết: Huyền Anh

Thiết kế: Nãm Trung Nguyên

Sự kiện: Phút thành thật
Thứ Hai, ngày 22/11/2021 08:53 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/phut-thanh-that-gui-anh-nhay-cam-pha-dam-cuoi-chong-cu-toi-bi-phan-don-be-bang-50202122118543328.htm

Theo Huyền Anh (Dân Việt)